+1
Pin
Thời gian chuẩn bị:
Thời gian nấu:
Tổng thời gian:

Mùa hè rồi, chỉ ăn đồ cuốn là vừa nhanh, mát lại vừa đủ chất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá (linh hoạt cá gì cũng được, miễn là to to 1 tí)
  • Rau xà lách
  • Rau thơm các loại (húng, mùi, hành,...)
  • Chuối xanh, dưa chuột, cà rốt, dứa
  • Tỏi, ới, chanh, gừng, tiêu
  • Bánh đa cuốn, bún, bánh phở

Các bước làm

1Cá hấp cả con sẽ đẹp mắt hơn nhưng cá nhà mình to quá nên cắt đầu, đuôi nấu canh, chỉ lấy phần mình cá :D. Cá đem rửa sạch, ướp với chút muối, tiêu.

2Cho vào nồi nước hấp một ít gừng. Cho vào bụng cá ít hành lá và rau mùi rồi đem hấp.

3Trong lúc đợi cá chín, mình nhặt rau và thái chỉ chuối xanh, dưa chuột, cà rốt, dứa. Lưu ý chuối khi thái nên ngâm với nước pha muối hoặc giấm, chuối sẽ không bị thâm. Dưa chuột nên bỏ ruột, khi gói sẽ không bị nát. Rau thơm và xà lách ngâm nước muối cho sạch.

4Pha nước chấm. Mình không có công thức cụ thể nào cho nước chấm vì hay pha theo khẩu vị :D. Nhưng quan trọng là tỏi, gừng, ớt phải giã cho nhuyễn. Thêm khoảng nửa quả chanh, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe tương ớt rồi lại giã đều. Lấy bát pha vào đó hỗn hợp nước mắm và nước lọc cho vừa ăn. Tuỳ thuộc vào độ mặn của nước mắm sẽ cho lượng nước lọc tương ứng. Sau đó đổ hỗn hợp tỏi, ớt, gừng, nước cốt chanh, đường vào bát nước mắm. Thái thêm một chút mùi cho vào bát nước chấm là hoàn thành.

5Cá hấp khoảng 20 phút (tuỳ vào trọng lượng). Lấy cá ra đĩa, có thể trang trí thêm rau xanh cho đẹp mắt và mùa hè nhìn cho mát :D. Sắp xếp đồ ra và chén thôi :D


Cùng chia sẻ với bạn bè mình cách nấu Cá cuốn để cùng thưởng thức nhé :)
+1
Pin